Kích thước ghế bar tiêu chuẩn 2023

Ghế quầy bar được sử dụng nhiều trong không gian quầy bar cafe, nhà hàng, đảo bếp, quầy tiếp tân hay sử dụng cho các loại bàn cao. Ghế bar có rất nhiều kích thước khác nhau nhưng chủ yếu theo hai tiêu chuẩn chính. Mời bạn tham khảo bài biết kích thước ghế bar tiêu chuẩn 2023 để biết thêm thông tin về mẫu ghế này, giúp bạn có lựa chọn đúng đắn hơn cho khu vực bàn bar, quầy bar của mình.

Tiêu chuẩn kích thước ghế bar

Kích thước ghế bar
Kích thước ghế bar

Ghế quầy bar theo tiêu chuẩn có hai kích thước chính là:

  • Ghế quầy bar thấp: Chiều cao mặt ngồi 65cm
  • Ghế quầy bar cao: Chiều cao mặt ngồi 75cm

Tùy vào chiều cao mặt bàn bar, quầy bar mà bạn lựa chọn ghế bar thấp hay cao, dưới đây là một vài thông số tham khảo cho bạn.

Ghế quầy bar thấp

Kích thước chiều cao mặt ngồi của ghế theo tiêu chuẩn là 65cm. Ghế phù hợp với bàn bar, quầy bar có chiều cao mặt từ 80 đến 1m là hợp lý nhất.

Ghế quầy bar cao

Chiều cao mặt ngồi của ghế theo tiêu chuẩn là 75cm. Ghế phù hợp với bàn bar, quầy bar có chiều cao mặt từ 1m đến 1m2 là hợp lý nhất.

Ghế bar tăng giảm chiều cao

Các mẫu ghế bar có khả năng tăng giảm chiều cao giúp bạn dễ dàng thay đổi chiều cao mặt ghế để phù hợp với chiều cao mặt bàn bar, quầy bar và với người sử dụng.

Ghế Bar HSBar24
Ghế Bar HSBar24 có khả năng tăng giảm chiều cao mặt ngồi

Mẫu ghế bar linh động này rất được ưa chuộng trong không gian nội thất. Một trong những nhược điểm của những mẫu ghế bar giá rẻ chủ yếu là hàng nhập khẩu Trung Quốc, có chất lượng kém, khiến phần trục tăng giảm chiều cao của ghế dễ bị hư sau một thời gian sử dụng.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu ghế bar tăng giảm chiều cao tại đây.

Lưu ý khi chọn kích thước ghế quầy bar

Chiều cao mặt bàn là một trong những yêu tố quan trọng để bạn đưa ra quyết định lựa chọn kích thước của ghế bar. Nhưng như vậy là chưa đủ, sau đây là một vài yếu tố bạn cần quan tâm

  • Chiều cao gầm bàn quầy bar: Hay nói cách khác là độ dày của bàn bar là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tư thế ngồi của bạn. Cần đảm bảo khoảng cách từ mặt ghế đến phần dưới mặt bàn bar phải được ít nhất 15cm.
  • Kích thước cơ thể người dùng: Tùy vào chiều cao của mỗi người, bạn cần cân nhắc thêm về kích thước ghế bar, trên đây là kích thước sử dụng cho kích thước nhân khẩu học của người trưởng thành. Nếu bạn phân vân về kích thước ghế cho quầy bar, thì ghế bar tăng giảm chiều cao là một giải pháp hợp lý.

Lựa chọn kích thước ghế bar không phải đơn giản như mọi người vẫn nghỉ. Để có một chiếc ghế bar vừa vặn và thoải mái cho người ngồi, bạn cần phải nắm được một số tiêu chí trong bài viết này. Bạn cần thêm thông tin về mẫu ghế bar, kích thước ghế của ghế cho không gian quầy bar, bàn bar cafe, nhà hàng? Hãy liên hệ Nội thất F&B để được giải đáp ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *