Ý tưởng thiết kế quán cafe đẹp

Kinh doanh cafe là một trong những loại hình kinh doanh khởi nghiệp rất được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ là một mô hình kinh doanh dễ làm, mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định mà kinh doanh cafe còn là sở thích, là đam mê của chủ quán. Để có thể đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh, bạn cần trang bị cho mình rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm, đặc biệt là khâu lên Ý tưởng thiết kế quán cafe đẹp, bắt mắt và thu hút được khách hàng. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có thêm nhiều kinh nghiệm và ý tưởng trong kinh doanh cafe nhé.

Xác định mô hình kinh doanh cafe

– Cafe sân vườn

Cafe sân vườn không chỉ phổ biến ở những thành phố lớn ồn ào và chật chội, ngột ngạt và thiếu mãng xanh mà chúng cũng rất được ưa chuộng ở những thành phố nhỏ hay kể cả những vùng quê, nông thôn…Ưu điểm của mô hình cafe sân vườn là không gian thoáng mát, nhiều cây xanh, tạo cho khách hàng cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn…

Mô hình cafe sân vườn tại các thành phố lướn hường có chi phí đầu tư khá cao. Bởi chi phí đầu tư cho những mãng xanh, cây cỏ, thác nước, suối nước…tất cả đều là nhân tạo để tạo nên một không gian giống với tự nhiên.

– Cafe take away

Là một trong những mô hình cafe rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu nhanh chóng, tiện dụng cho người dùng mà nó còn là một mô hình kinh doanh cafe ít vốn, dễ làm, dễ vận hành và cực kỳ ít rủi ro.

Mô hình cà phê mang đi

Mô hình cafe take away ( hay còn gọi là cafe mang đi ) phổ biến và bạn dễ dàng bắt gặp trên các tuyến đường khắp thành phố lớn trên cả nước.

– Cafe sách

Ý tưởng thiết kế quán cafe đẹp

Nơi giao lưu, học hỏi, và trò chuyện của những người yêu thích đọc sách. Một không gian vừa có thể thưởng thức cafe, vừa có thể thưởng đức những quyển sách hay, thú vị. Không gian quán thường được thiết kế đi kèm với những kệ trưng bày sách với không khí yên tĩnh.

– Cafe thú cưng

Là một trong những mô hình cafe mới nhất hiện nay, và phổ biến tại các thành phố lớn. Nơi những người có điệu kiện kinh tế và có sở thích nuôi thú cưng. Cafe thú cưng là nơi bạn có thể đến tham quan, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm nuôi thú cưng với những người cùng sở thích…

– Cafe Co-Working Space

Đây là mô hình cafe hiện đại, kết hợp giữa không gian cafe và không gian làm việc hội nhóm, văn phòng…Mô hình cafe Co-Working phổ biến tại các thành phố lớn, khu đông dân cư, nơi thực khách có nhu cầu vừa có thê có không gian cafe, vừa có thể trao đổi công việc và làm việc..

– Mô hình cafe công nghệ

Đây cũng là mô hình cafe mới xuất hiện và theo xu hướng công nghệ của thế giới. Cafe công nghệ không chỉ là nơi uống cafe mà còn là nơi dành cho những người yêu thích công nghệ, quan tâm đến công nghệ tới để giao lưu, học hỏi và trao đổi về công nghệ. Mô hình cafe công nghệ còn là nơi tạo ra các sân chơi về công nghệ cho khách hàng.

Lựa chọn vị trí mặt bằng

Mặt bằng là tiêu chí tiên quyết, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong hiệu quả kinh doanh cafe của bạn. Hãy dành thật nhiều thời gian để tìm hiểu và lựa chọn cho mình một vị trí mặt bằng hợp lý, nơi có giao thông thuận tiện, dễ tiếp cận, nguồn khách hàng phong phú, đa dạng.

Lên ý tưởng thiết kế quán cafe đẹp

– Xác định phong cách thiết kế

  • Phong cách thiết kế hiện đại
  • Phong cách thiết kế cổ điển, tân cổ điển
  • Phong cách thiết kế sang trọng, luxury
  • Phong cách thiết kế Art deco
  • Phong cách thiết kế tối giản Minimalism…

– Tham khảo thiết kế

– Nên làm việc với đơn vị thiết kế uy tín

– Một vài ý tưởng thiết kế quán cafe tham khảo

  • Không gian cafe với ý tưởng sa mạc
  • Không gian cafe với ý tưởng về đại dương
  • Không gian cafe với ý tưởng về vũ trụ
  • Không gian cafe với ý tưởng hang động
  • Không gian cafe với ý tưởng đồng, ruộng…

– Cân đối tài chính để có sự lựa chọn hợp lý

Tài chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định định mức đầu từ, khả năng decor, thiết kế và trang trí cho không gian của quán cafe. Bạn cần cân nhắc về khả năng tài chính của mình để có lựa chọn trang thiết bị, đồ nội thất, bàn ghế cà phê , phụ kiện trang trí với chi phí và giá cả hợp lý, phù hợp với phong cách thiết kế của quán của bạn.

Để có Ý tưởng thiết kế quán cafe đẹp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức, đúc kết kinh nghiệm và tham khảo thật nhiều quán cafe có thiết kế đẹp, thu hút khách hàng và đưa ra tùy chọn của mình dựa vào nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *