I. CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

1- Chính sách giá :

– Giá bán sản phẩm được niêm yết trên hệ thống website https://fbfurni.com/. Giá sản phẩm chưa bao gồm thuế GTGT ( VAT ) , chi phí vận chuyển và lắp đặt nếu có.

2- Chính sách thanh toán:

– Đơn hàng được thanh toán bằng tiền mặt chuyển chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử MoMo, ZaloPay…

– Quý khách vui lòng thanh toán tối thiểu 30% giá trị đơn hàng trong vòng 24h để được giữ đơn hàng và xử lý lịch giao hàng. Sau 24h, nếu chưa thanh toán, quý khách sẽ phải tiến hành đặt hàng và hẹn lịch giao hàng lại từ đầu. Trường hợp quý khách hủy đơn hàng khi đã thanh toán tạm ứng, F&B Furni sẽ chỉ hoàn trả 50% giá trị đặt cọc.

– Quý khách vui lòng thanh toán 70% giá trị đơn hàng còn lại để F&B Furni tiến hành xuất kho, đóng gói và giao hàng.

– Đối với các mặt hàng phải đặt hàng, gia công, khách hàng đặt cọc 50% giá trị đơn hàng và thanh toán 50% còn lại sau khi đơn hàng hoàn thành để F&B Furni tiến hành xuất xưởng, đóng gói và giao hàng. Sản phẩm đặt hàng, gia công không được đổi trả và hoàn tiền bởi bất cứ lí do gì.

– Quý khách hàng có thể thanh toán % còn lại của đơn hàng thông qua hình thức ship COD ( thanh toán trực tiếp cho đơn vị giao hàng tại thời điểm nhận hàng )

 II. CHÍNH SÁCH LƯU KHO

– F&B Furni nhận giữ hàng và lưu kho miễn phí trong vòng 7 ngày. Khi khách hàng có nhu cầu giữ hàng lâu hơn thời gian giao hàng quy định, quý khách phải thanh toán 100% đơn hàng và F&B Furni sẽ tính phí lưu kho là 3% giá trị đơn hàng mỗi tuần – được tính là ngày đầu tiên của mỗi 7 ngày tiếp theo sau thời hạn 7 ngày miễn phí lưu kho.

– Trường hợp quý khách hủy đơn hàng khi F&B Furni chưa giao hàng, quý khách vẫn phải thanh toán phí lưu kho nếu quá thời hạn 7 ngày lưu kho miễn phí.

– Sau thời hạn 30 ngày, F&B Furni sẽ tiến hành hủy đơn hàng và chỉ hoàn trả 50% giá trị đơn hàng.

III. CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG

1. Phạm vi giao hàng

F&B Furni giao hàng tận nơi toàn quốc:

– Phí giao hàng được tính theo phí dịch vụ của các đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên dụng như: Viettel Post, chành xe, tàu lửa, hàng không…F&B Furni sẽ báo phí sơ bộ trước cho khách hàng, phí chính sác sẽ được dịch vụ giao hàng tính khi hàng đã được đóng gói.

– Quý khách vui lòng thanh toán tất cả các loại phí phát sinh theo quy định của Ban Quản lý nơi mình sinh sống liên quan đến việc giao hàng, sử dụng thang máy, lắp đặt …

– Nhằm đảm bảo tính an toàn cho sản phẩm, hàng hóa khi đến tay khách hàng, F&B Furni chỉ áp dụng một số dịch vụ giao hàng sau:

  • Giao hàng tận nơi: Viettel Post, chành xe hợp tác cùng F&B Furni
  • Giao hàng không tận nơi: Tàu lửa, hàng không…

Trong trường hợp khách hàng muốn gửi hàng cho xe khách, nhà xe quen, F&B Furni sẽ không chịu trách nhiệm về tính an toàn của sản phẩm, hàng hóa.

2. Thời gian giao hàng

2.1 Khu vực nội thành Tp.Hồ Chí Minh: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, trừ ngày nghỉ, lễ, Tết…theo quy định.

+ Buổi sáng: Từ 8h đến 12h

+ Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h30

Trường hợp khách cần giao hàng ngoài giờ hành chính, sẽ có thêm phụ phú giao hàng và sẽ được thông báo trước cho khách hàng.

2.2 Các tỉnh thành khác :

– Thời gian giao hàng giao từ 5 đến 7 ngày tùy thuộc vào vị trí địa lý. Không tính ngày nghỉ, lễ, Tết..theo quy định

III. NHẬN HÀNG

Nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như quyền lợi của F&B Furni , khách hàng cần lưu ý:

– Tại thời điểm giao hàng, khách hàng có trách nhiệm kiểm tra hàng hóa và ký xác nhận tình trạng hàng vào phiếu giao hàng, biên bản bàn giao nếu có.

– Trường hợp hàng hóa có lỗi hay bị lỗi do quá trình vận chuyển gây ra, khách hàng yêu cầu bộ phận giao hàn ký xác nhận tình trạng lỗi. F&B Furni sẽ tiến hành xử lý và đổi hàng mới cho khách hàng hoàn toàn miễn phí.

– Trường hợp sau thời điểm giao hàng, nếu sản phẩm có lỗi do vận chuyển, tác động, chấn động… gây ra, F&B Furni sẽ không chịu trách nhiệm.

Lưu ý: Hàng lắp ráp vận chuyển đi xa sẽ được tháo rời các bộ phận nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm và giảm chi phí vận chuyển cho khách hàng. Khách hàng ở xa phải tự lắp rắp sản phẩm với phụ kiện đi kèm. Liên hệ Hotline để được bộ phận kỹ thuật tư vấn.

IV. CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH – ĐỔI TRẢ

          1. Chính sách bảo hành:

– Sản phẩm còn trong thời gian bảo hành

– Quý khách cần xác minh về việc sản phẩm được đặt hàng tại F&B Furni bằng hóa đơn mua hàng, biên nhận giao hàng, sao kê của ngân hàng…. )

– Được bảo hành: Liên kết, kết cấu, mối hàn.

– Không được bảo hành: Hao mòn, trầy xước, phai màu, rỉ sét, lỏng đinh, vít, bản lề, rách, hở đường may, nứt, gãy do va đập, sử dụng sai mục đích…

– Sản phẩm được bảo hành tại địa chỉ kho hàng của F&B Furni: số 20 Đường Số 1, Phường Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh. Mọi chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển hàng hóa đến và đi của sản phẩm bảo hành do khách hàng thanh toán.

          2. Chính sách hoàn trả:

– Khách hàng được hoàn trả hàng trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận hàng với điều kiện:

+ Sản phẩm không đúng với thông tin đã được tư vấn.

+ Sản phẩm chưa qua sử dụng, phải còn nguyên tem, mác, nguyên đai kiện ban đầu.

+ Hàng đổi trả phải được giao lại cho F&B Furni tại địa chỉ kho: 20 Đường Số 1, Phường Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

+ Sau 7 ngày kể từ ngày nhận hàng, hàng sẽ không được hoàn trả với bất cứ lí do gì.

Lưu ý:

Khách hàng có nhu cầu mua số lượng lớn, hơp tác, kinh doanh…vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có chính sách và giá hợp lý.

Trân trọng!